You are currently viewing รีวิวหนัง JOKER ที่ชวนให้ฉุกคิดถึงการเห็นใจผู้อื่น

รีวิวหนัง JOKER ที่ชวนให้ฉุกคิดถึงการเห็นใจผู้อื่น

โจ๊กเกอร์เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของผู้ชายที่มีชื่อว่า อาเธอร์ เฟล็ค ชายคนที่เกิดมาในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ เช่น มีแม่ที่เป็นบ้าที่มีความคิดว่า โทมัส เวย์น เป็นสามีตนเอง แถมอาเธอร์ยังโดนทำร้ายมาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะคิดอย่างไรอาเธอร์ก็เป็นผู้ที่น่าสงสารจับใจ ถ้าหากเขาถูกเลี้ยงดูมาในครอบครัวที่แสนอบอุ่นบางครั้งเขาคงจะไม่เป็นแบบในหนัง แต่ว่าในหนังเรื่องนี้ดีทั้งการเล่าเรื่องและการให้แง่คิด ทางผู้เขียนพอได้ดูแล้วก็บอกย้ำตนเองเลยว่าจะไม่มีทางไปเป็นโจ๊กเกอร์ เด็ดขาดจะปล่อยให้ตัวละครนี้เป็นเพียงแค่ตัวละครสมมติในหนังเท่านั้น ดูหนังได้อินได้เศร้าได้ แต่ว่าไม่ใช่เป็นเหมือนกับตัวละครในหนัง

เรื่องราวของหนังโจ๊กเกอร์

ในส่วนของเนื้อเรื่องมันชี้ให้เห็นแต่ด้านมืดของตัวละครต่างๆไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเด็กที่แกล้งอาเธอร์ หรือแม้กระทั้งเพื่อนตัวตลกของเขาที่เอาปืนไปให้ อาเธอร์ ทุกคนนั้นต่างหล่อหลอมให้คนดีๆอย่างอาเธอร์ให้กลายเป็นอสูรกายร้ายกาจโดยที่ไม่ได้หันกลับมาคิดเลยว่า ใครกันแน่ที่เป็นคนสร้างอสูรกายร้ายขึ้นมา ไม่มีใครที่คิดจะโทษตนเอง มีเพียงแค่โยนความชั่วให้กับตัวละครที่ชื่ออาเธอร์เท่านั้น สิ่งที่ทางผู้เขียนต้องการจะให้ผู้อ่านคิดก็คือ การเอาใจเขามาใส่ใจเรา พวกเราจะต้องลองคิดว่าถ้าหากเราโดนลักษณะเดียวกันกับเขา เราจะรู้สึกอย่างไร อย่าคิดว่าเราดีมากกว่าคนอื่นๆ อยากยกตัวเองให้ดูสูงขึ้นโดยการเหยียบคนให้ต่ำกว่าเรา

ส่วนเนื้อหาที่ได้รับชมผ่านเว็บ ดูหนังออนไลน์ ในเรื่องนี้มันก็ออกแนวดาร์คตั้งแต่ตอนแรกแล้ว หากใครที่ชอบหนังดราม่าก็จะรู้สึกเห็นอกเห็นใจตัวละครตัวนี้จริงแท้แน่นอน ในชีวิตคนเรา หลายคนก็เกลียดชังคนนั้นคนนี้ แต่ว่าส่วนมากเราก็เก็บเอาไว้ในใจเฉยๆไม่ใช่การระเบิดสิ่งที่เก็บสะสมมานานแบบโจ๊กเกอร์ ไม่เช่นนั้นคนจำนวนมากก็คงเป็นโจ๊กเกอร์ไปนานแล้ว ชีวิตที่แสนจะน่าสงสารของอาเธอร์มันทำให้เราได้ใช้ความคิดอยู่หลายตลบหลายรอบมากๆว่าชีวิตคนดีคนหนึ่งจะโดนทำร้ายขนาดนี้ได้เลยถ้าเช่นนั้นหรือ มันเป็นดังภาพสะท้อนสังคมในตอนนี้ที่คนส่วนมากมักจะใส่ใจผู้ที่มีชื่อเสียง ส่วนผู้ที่ธรรมดาๆอย่างปุถุชน คนหลายคนก็ลืมเรา เดินผ่านเฉยๆไม่คิดที่จะหันมาดูด้วยซ้ำ

บทสรุป : 10/10 โดยรวม รู้สึกว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างจะเครียดสำหรับใครที่อ่อนไหวง่ายหรือเป็นโรคซึมเศร้าไม่ควรดูครับ